backtop

Accesstrade là gì? 5 cách tạo ra thu nhập “khủng” với Accesstrade

Hiện nay, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) đang một hình thức tiếp thị được ưa chuộng, bởi nó tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho những người tham gia mà không cần bỏ vốn. Và để đảm bảo quá trình tiếp thị an toàn cũng như kết nối doanh nghiệp với những người có nhu cầu, Accesstrade (công cụ hỗ trợ tối ưu cho hình thức tiếp thị liên kết) đã được phát hành. Vậy Accesstrade là gì? Làm thế nào để tạo ra thu nhập với công cụ này? Hãy cùng PharMarketing tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Accesstrade là gì?

Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm/dịch vụ (còn gọi là Advertiser) với những đối tác hoặc cá nhân sở hữu kênh online (hay được gọi là Publisher) như: blog, website, youtube… để đặt quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên đó. Thông qua các quảng cáo đó mà người mua (Customer) có thể tìm được những sản phẩm mà mình yêu thích.

Accesstrade là nền tảng liên kết hàng đầu tại Đông Nam Á.
 Accesstrade được phát triển bởi Nhật Bản và hiện nay nó đang là nền tảng liên kết hàng đầu tại Đông Nam Á

Với nền tảng này, công việc chính của các Publisher là tập trung vào việc tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ và kích thích họ mua hàng để thu về hoa hồng. Hiện nay, Accesstrade được đánh giá là nền tảng minh bạch, mạng lưới rộng rãi với nhiều doanh nghiệp uy tín và rất an toàn cho những ai muốn bắt đầu kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Cách thức hoạt động của Accesstrade

Cách thức hoạt động của Accesstrade là tập trung vào CPA (Cost Per Action: Chi phí cho mỗi hành động). Bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng cáo, sau đó hiển thị quảng cáo của họ lên các kênh online của mình và hoa hồng sẽ được tính nếu khách hàng: tải app, đăng ký, mua hàng…khi nhấn vào link affiliate của bạn.

Accesstrade hoạt động theo hình thức Cost Per Action
 Accesstrade hoạt động theo phương thức Cost Per Action

Để có thể kiếm được nhiều hoa hồng, bạn cần phải nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng với từng sản phẩm, sản xuất những nội dung phù hợp, hấp dẫn nhằm tiếp cận đúng tệp khách hàng đó và tạo động lực cho họ thực hiện hành động.

Cách tham gia Accesstrade

 Cách đăng ký tham gia Accesstrade
4 bước cơ bản để tham gia Accesstrade 

Dưới đây là các bước tham gia Affiliate với Accesstrade mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn hãy truy cập vào trang chủ của Accesstrade Việt Nam tại link: https://accesstrade.vn/. Sau đó nhấn vào nút “Đăng ký ngay” để đăng ký tài khoản Publisher.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin

Giao diện sẽ hiển thị form đăng ký và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào form. Sau đó, nhấn vào nút đăng ký để có thể sang bước tiếp theo.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi link kích hoạt tài khoản đến email mà bạn đã điền trong form ở bước 2. Bạn cần kích hoạt tài khoản trong vòng 24h kể từ khi nhận được email.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản

Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn cần đăng nhập để hoàn thiện hồ sơ. Lúc này, bạn đã chính thức trở thành một thành viên của Accesstrade và có thể thấy tất cả các chiến dịch hiện đang có trên nền tảng này.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì? 4 Yếu tố chính trong mô hình tiếp thị liên kết

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Accesstrade

Có thể thấy Affiliate đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn kiếm tiền trên Accesstrade thì hãy tham khảo các hình thức dưới đây:

Xây dựng blog cá nhân

Xây dựng blog cá nhân là một cách rất hữu ích để làm Affiliate nếu bạn có thế mạnh về viết lách. Khi viết blog cá nhân, bạn hãy viết về những chủ đề mà mình có nhiều kiến thức hoặc những chủ đề được nhiều người quan tâm như: chia sẻ kiến thức hữu ích, hướng dẫn cách làm… Đặc biệt là bạn cần viết sao cho thật thu hút, đặt tiêu đề hấp dẫn, chú trọng vào hình ảnh… để có thể thu hút được nhiều độc giả.

Xây dựng blog cá nhân là một trong những cách kiếm tiền trên Accesstrade
Tạo blog cá nhân là một trong những cách kiếm tiền trên Accesstrade phổ biến hiện nay

Sau khi blog đã có được một lượng độc giả nhất định thì bạn có thể: Đặt banner quảng cáo có chứa link tiếp thị liên kết. Hoặc viết những bài review, chia sẻ về những sản phẩm/dịch vụ phù hợp với độc giả của bạn và gắn link tiếp thị liên kết.

Xây dựng website review sản phẩm

Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm các đánh giá sản phẩm/dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Do vậy, xây dựng một website chuyên review sản phẩm sẽ đem lại cho bạn một lượng traffic ổn định và bạn có thể đặt các liên kết quảng cáo trên đó. 

Tuy nhiên, để có thể xây dựng lòng tin với người tiêu dùng khi ghé thăm website, bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm mình review và đặt mình vào vị trí của người dùng để đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

Tạo website chia sẻ mã giảm giá

Đây là một cách kiếm tiền trên Accesstrade vô cùng tiềm năng, đặc biệt khi ngành thương mại điện tử trở nên phổ biến. Với hình thức này, bạn cần tìm mã khuyến mãi, ưu đãi giảm giá… từ các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada). Sau đó tổng hợp và chèn link Affiliate để đăng tải lên website. 

Với website chia sẻ mã giảm giá, bạn không cần đầu tư quá nhiều về mặt nội dung. Tuy nhiên, bạn cần hiểu biết về SEO để đẩy trang lên top tìm kiếm Google giúp mọi người dễ dàng truy cập vào website của bạn.

Tận dụng mạng xã hội

 Tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền với Accesstrade cũng là một hình thức được rất nhiều bạn lựa chọn, điển hình là các Youtuber, TikToker… chuyên review các sản phẩm dựa trên trải nghiệm cá nhân. Sau đó, chèn link Affiliate dưới phần mô tả của video hoặc link trên phần tiểu sử trên trang cá nhân.

Với hình thức này, bạn cần tự tin trước ống kính, có khả năng nói lưu loát, cũng như có những kiến thức về sản phẩm để đưa ra những đánh giá khách quan. Ngoài ra, bạn cũng cần có khả năng xây dựng kịch bản, edit video… để tạo ra những video hấp dẫn người xem.

Paid Traffic

Hình thức này bao gồm việc chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads…. để thu hút nhiều lượt truy cập. Ưu điểm của paid traffic là bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn với chi phí tối ưu, được tính toán trước.

Để có thể thu hút nhiều người tiêu dùng nhấn vào link Affiliate, bạn cần phải tạo ra những quảng cáo hấp dẫn cả nội dung và hình ảnh. Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ khách hàng tiềm năng với sản phẩm/dịch vụ để phân phối quảng cáo đến họ.

Lưu ý khi kiếm tiền trên Accesstrade

Để kiếm tiền trên Accesstrade, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hiểu rõ sản phẩm

Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang tiếp thị liên kết là một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi kiếm tiền trên Accesstrade. Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ bạn mới có thể xây dựng được các kịch bản tiếp thị hợp lý, thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng và tiến hành mua sắm.

Để kiếm nhiều tiền trên Accesstrade, cần phải hiểu rõ sản phẩm sẽ đăng ký làm  Affiliate
 Để có thể kiếm nhiều tiền trên Accesstrade, bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm mình sẽ đăng ký làm  Affiliate

Càng có nhiều khách truy cập hay mua hàng từ liên kết của bạn thì số tiền hoa hồng càng lớn. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ nào để đăng ký làm Affiliate, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu về nó cũng như trực tiếp trải nghiệm để tìm ra những ý tưởng quảng cáo độc đáo, nhấn mạnh vào ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ.

Có ý tưởng Affiliate độc đáo

Để có thể cạnh tranh với các Affiliate Marketer khác, bạn phải tạo được dấu ấn độc nhất trong chiến dịch tiếp thị liên kết của mình. Đó có thể là: hình ảnh đẹp, slogan ấn tượng, ngôn từ độc đáo… nhưng phải phù hợp với khách hàng tiềm năng của chiến dịch.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn muốn mọi người tin tưởng vào những đánh giá, chia sẻ của mình và truy cập vào link Affiliate để mua hàng thì bạn cần phải tạo được sự tín nhiệm với họ. Để làm được điều này, bạn phải dành thời gian và công sức xây dựng thương hiệu cá nhân, cho mọi người thấy bạn là một “chuyên gia” có đủ kiến thức và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tạo ra một điểm nhấn riêng để mọi người nhớ đến mình giữa vô vàn các influencer khác. 

Nên tập trung vào một lĩnh vực

Bạn chỉ nên lựa chọn một lĩnh vực mà mình có nhiều kiến thức và sự hiểu biết để làm tiếp thị liên kết trên Accesstrade thay vì làm nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Bởi vì, để có thể khiến khách hàng tin tưởng vào những chia sẻ và truy cập vào các link liên kết, bạn phải tạo được niềm tin với họ và chứng minh mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đừng quá tham lam vì nếu không thực sự hiểu rõ về các lĩnh vực thì khả năng cao những chia sẻ của bạn sẽ không thể thuyết phục khách hàng và không thể cạnh tranh được với các Affiliate Marketer chuyên nghiệp khác.

Kết luận

Có thể thấy, xu hướng tạo ra thu nhập thông qua tiếp thị liên kết trên nền tảng Accesstrade đang được nhiều người lựa chọn và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. PharMarketing hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Accesstrade là gì và gặt hái được nhiều thành công khi tham gia nền tảng này.  

Xem thêm: Inbound Marketing là gì? 3 Giai đoạn chính trong quy trình xây dựng Inbound Marketing

Để lại thông tin
PharMarketing sẽ liên hệ lại với bạn