backtop

Video Marketing là gì? Công thức “CHUẨN” xây dựng Video Marketing thành công

Với khả năng truyền tải thông điệp một cách sinh động, sâu sắc, Video dần trở thành một trong những công cụ quan trọng trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Để nắm được Video Marketing là gì? Và cách xây dựng chiến lược tiếp thị qua video hiệu quả cùng PharMarketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Video Marketing là gì?

Về cốt lõi, Video Marketing là quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của bạn bằng hình thức video. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của các yếu tố công nghệ, việc tiếp thị bằng Video ngày càng phát triển đa dạng hơn, Video Marketing không chỉ đơn thuần là những video quảng cáo thông thường. .

Có rất nhiều nền tảng cho phép thực hiện Video Marketing như Website, YouTube, Snapchat, Facebook Live, Các kênh báo chí,... - nơi bạn có thể chia sẻ video trực tuyến với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Video Marketing có thể truyền cảm hứng tới người xem thông qua những nhiều dạng nội dung khác nhau như những quảng cáo, chia sẻ câu chuyện, video âm nhạc,..... Chính bởi sự đa dạng nội dung này, video marketing trở thành công cụ được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

video marketing là gì

Video Marketing là công cụ tiếp thị được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng 

Thêm một lý do khiến cho người dùng hiện nay ưa chuộng Video Marketing hơn chính là do tính xác thực mà nó mang lại. Đặc biệt là những video có sự xuất hiện của con người thông qua hình ảnh người thật hoặc giọng nóii. Những yếu tố này khiến có khả tiếp cận và tác động mạnh mẽ đến khách hàng tin tưởng hơn vào những nội dung bạn đang truyền tải.

Lợi ích khi sử dụng Video Marketing?

Theo khảo sát State of Video Marketing Survey của Wyzowl, trong năm 2021 có tới 86% doanh nghiệp sử dụng Video làm công cụ tiếp thị và 93% marketer cho rằng Video Marketing là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị. Vậy điều gì đã khiến Video Marketing được các doanh nghiệp ưu ái đến vậy? Cùng Pharmarketing tìm hiểu những lợi ích mà công cụ này mang lại nhé!

Thu hút sự quan tâm của khách hàng

Theo BlogMedia, 85% khách hàng thích theo dõi nội dung thông qua video hơn là chỉ đọc mình văn bản. Khách hàng sẽ bị thu hút bởi những video chứa đựng các nội dung họ đang quan tâm từ đó Video Marketing kích thích sự tò mò của khách hàng và dẫn dắt họ đến với doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, những con số thống kê từ Hubspot cũng cho thấy rằng 72% khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video. Đây cũng chính là lý do tại sao hiện nay Video Marketing được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp.. 

thu hút khách hàng bằng video marketing

Video Marketing có khả năng thu hút khách hàng hơn các nội dung văn bản thông thường

Dễ dàng được chia sẻ, tiếp cận lượng người xem lớn.

Nếu Video Marketing của bạn có nội dung hấp dẫn và truyền tải những thông điệp tích cực, người xem sẽ nhanh chóng chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội, blog,... tạo ra hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được số lượng lớn người xem, tiếp cận những khách hàng mới và tăng độ nhận diện thương hiệu.

ROI cao - Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Theo khảo sát từ Nielsen, khách hàng có khả năng mua hàng trực tuyến cao hơn 64% sau khi xem video về sản phẩm và 83% nhà tiếp thị đồng ý rằng video mang lại ROI cao cho doanh nghiệp của họ. Bên cạnh đó, thống kê từ Hubspot chỉ ra rằng 97% marketer cho biết video giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Video Marketing trở thành một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

vai trò của video marketing

Tăng tỷ lệ chuyển đổi ROI bằng việc sử dụng Video Marketing

Công thức xây dựng Video marketing đạt hiệu quả cao

Để xây dựng Video Marketing tiếp cận đến với khách hàng, bạn có thể tham khảo công thức xây dựng video dưới đây:

 • Attention (Chú ý): Tạo sự chú ý là bước quyết định họ có tiếp tục xem Video của bạn hay không? Những nội dung ở đầu Video phải đúng trọng tâm, đôi khi có thể là thông tin hot giật tít để lôi kéo sự chú ý của khách hàng

xây dựng video marketing hiệu quả

Video gây chú ý sẽ thu hút sự tò mò của người xem 

 • Phân bổ nguồn lực: Phân bổ các nguồn lực cho từng công đoạn thực hiện Video Marketing sẽ giúp doanh nghiệp cân đối giữa ngân sách và các mục tiêu của chiến dịch đồng thời đảm bảo hiệu quả trong từng công việc.  
 • Kể chuyện: Xây dựng nội dung Video theo hướng kể chuyện cũng giúp video của bạn dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng. Những nội dung này thường tạo được sự đồng cảm với đối tượng khách hàng, điều mà các video quảng cáo đơn thuần khó làm được. Bạn có thể xây dựng nội dung của mình theo hướng phát triển chuỗi câu chuyện Storytelling với những thông điệp ý nghĩa, dễ dàng tạo sự hưởng ứng của khách hàng và thúc đẩy người xem chia sẻ, lan toả video..
 • Độ dài Video: Một lưu ý nữa cần quan tâm chính là độ dài Video. Thời gian giới hạn của Video Marketing trên các nền tảng Facebook, Youtube hay Instagram... là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: Thời lượng “lý tưởng” của video trên Instagram là 30 giây, Facebook 1 phút hay Youtube là 2 phút chẳng hạn...
   

công thức xây dựng video marketing

Thời lượng lý tưởng của Video Marketing trên mỗi nền tảng sẽ có sự khác biệt 

 • Attractive (Thu hút): Sau khi khách hàng chú ý đến video của bạn, bạn sẽ phải tìm cách để họ bị thu hút bởi video. Trong giai đoạn này bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, khơi gợi cảm xúc của họ. Đây cũng là lúc để bạn đánh giá được đâu là khách hàng tiềm năng mà bạn cần hướng tới để bám đuổi theo và tạo sự thuyết phục.
 • Argument (Chứng minh): Một video có số liệu, dẫn chứng sẽ giúp khách hàng tin tưởng và đặt niềm tin hơn vào thương hiệu. Hãy lấy những thông tin để chứng minh về video có tính thuyết phục cao. Hãy nhớ rằng họ sẽ không mua hàng từ doanh nghiệp nếu họ không có niềm tin, sự tin tưởng.
 • Advise (Chia sẻ): Lan tỏa và chia sẻ giá trị sẽ giúp khách hàng có niềm tin vào bạn. Nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên bước này, họ quên mất việc phải chia sẻ với khách hàng và đó là lý do khiến video marketing chưa hiệu quả.
 • Action (Kêu gọi hành động): Khi các thông tin đã tới với khách hàng, họ biết về bạn và sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Hãy đưa ra những câu CTA ấn tượng giúp khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn nhé.
 • Đo lường: Đo lường kết quả là một hoạt động không để đánh giá mức độ thành công mà Video Marketing đạt được. Trong mỗi nền tảng của video marketing, bạn có thể theo dõi dữ liệu về video được đăng tải lên. 

Những dữ liệu thống kê giúp bạn nhận biết được bao nhiều người đã và đang xem video, xem trong bao lâu, nam hay nữ thích xem nội dung của bạn, vị trí địa lý…Đó sẽ là những thông tin quan trọng để đánh giá hiệu quả của video quảng cáo mà bạn đã dày công thực hiện.

KẾT LUẬN
Video Marketing là một xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay vì những hiệu quả mà nó mang lại.Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về Video Marketing và áp dụng nó hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn!

Để lại thông tin
PharMarketing sẽ liên hệ lại với bạn