ic-backtop

[Ngành Y Tế] Khách hàng thảo luận gì về Vaccine phòng chống COVID-19?

Kể từ mũi vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được tiêm cho cán bộ tuyến đầu chống dịch tại Hải Dương sáng ngày 8/3/2021, đến nay, Việt Nam đã tiêm gần 198,3 triệu liều vaccine và trở thành 1 trong 6 nước có tỉ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên vẫn có hàng loạt ý kiến trái chiều được đưa ra xoay quanh câu chuyện tiêm vaccine. Theo dõi ngay bài viết sau của PharMarketing để hiểu rõ hơn về những vấn đề khách hàng của bạn đang quan tâm khi nhắc tới Vaccine Covid-19. 

Chủ đề nào đang thu hút lượng  thảo luận nhiều nhất về Vaccine Covid-19?

Trong quá trình theo dõi sự biến chuyển về những chủ đề thảo luận về Vaccine Covid-19, PharMarketing đã thống kê và lập ra Top 5 chủ đề có lượng thảo luận nhiều nhất về chủ đề này trên Social Media:

(Chủ đề được thảo luận nhiều nhất về Vaccine Covid-19 nói chung)

Trong chủ đề thảo luận về Vacxin, Quỹ Vaccine đang là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm nhất với 24.86% người theo dõi, theo sau đó là những vấn đề xoay quanh đến đăng ký tiêm vaccine. Người dân quan tâm đến việc đăng ký tiêm tại đâu, tần suất tiêm và loại vaccine nào họ nên tiêm…Tốc độ tiêm vaccine cũng thu hút 16.09% người dùng thảo luận.

Ngoài ra những chủ đề xoay quanh vaccine như viện trợ vaccine, kế hoạch phân bổ, thẻ xanh hay tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine cũng được khách hàng chú ý và dành sự quan tâm tìm hiểu.


Tìm hiểu thêm: Chủ đề thu hút được nhiều thảo luận về Vaccine Covid-19 “Tại đây”

Loại Vaccine được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội 2021-2022:

Nghiên cứu từ WHO chỉ ra rằng, tất cả các loại vacxin được tổ chức này chấp nhận đều được chứng minh là có hiệu quả cao giúp bảo vệ con người vượt qua các biến chứng nặng và tử vong do COVID-19. Tuy nhiên, người dân vẫn truyền tai nhau về một số loại vaccine được cho là tốt nhất trong đó có thể kể tới một vài thương hiệu nổi tiếng sau đây: 

(Top 6 loại Vaccine được người dùng nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội)
Đứng đầu bảng xếp hạng thảo luận là vaccine Pfizer (Chiếm 38.65% lượng thảo luận) hay còn gọi là BNT162b2. Đây là sản phẩm được hợp tác phát triển giữa Tập đoàn dược phẩm Pfizer, New York (Mỹ) và Công ty công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz (Đức) đang được sử dụng để tiêm chủng đại trà phòng chống Covid-19 phổ biến nhất hiện nay.

Theo sau đó với 26.38% lượng quan tâm thảo luận là vaccine Moderna. Là loại vacxin thứ 5 được bộ Y Tế Việt Nam phê duyệt nhằm phòng chống dịch Covid-19, được sản xuất theo công nghệ mới sử dụng vật chất di truyền RNA, mang tới hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lên tới 94,1%.

Tiếp theo đó là các loại vaccine như Astra Zeneca/Astra, Sputnik V, Verocell/Sinopharm, Nano Covax đang là đề tài thảo luận được quan tâm đến.

=> Xem ngay: Top 6 loại Vaccine được người dùng nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội

Tổng hợp thông tin chi tiết về 6 loại Vaccine phổ biến hiện nay

Vaccine Pfizer

Là loại vaccine thu hút sự chú ý lớn của khách hàng và được thảo luận sôi nổi nhất. Các chủ đề thảo luận về Pfizer tiêu biểu như: mức độ phân bổ vacxin này (Chiếm 39.33%), tại đâu người dân sẽ được tiêm Pfizer và những đối tượng nào phù hợp để tiêm?. Ngoài ra, tác dụng phụ sau tiêm của vacxin cũng được quan tâm hơn bao giờ hết, nhóm đối tượng nào được ưu tiên để sử dụng Pfizer…

Trong quá trình thảo luận, khách hàng cũng đưa ra những ý kiến có cả tích cực và tiêu cực đánh giá loại vacxin này như sau:

  • Vaccine được phổ biến diện rộng đạt chỉ tiêu cao, nhiều người dân đã được tiêm.
  • Vaccine an toàn, có độ hiệu quả cao, giảm thiểu nguy cơ mắc Covid-19.
  • Sau khi tiêm được cấp thẻ xanh, thẻ vàng giúp hoạt động đi lại được tự do hơn.
  • Cảm giác yên tâm, không gặp tác dụng phụ khi tiêm mũi thứ nhất

=> Xem chi tiết: Người tiêu dùng nói gì về 5 loại Vaccine còn lại (Moderna, Astra Zeneca/Astra, Sputnik V, Verocell/Sinopharm, Nano Covax)!

Để lại thông tin
PharMarketing sẽ liên hệ lại với bạn